^Đầu trang

foto1 foto2 foto3 foto4 foto5


LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỷ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2-9 và ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Cùng với niềm vui ấy, sáng ngày 05/9/2018 trường THPT Phan Văn Hùng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2018-2019.

       Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp Bà Hồ Thị Cẩm Đào – UVBTV tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Bà Lâm Thị Thiên Lan – Phó phòng giáo dục Trung học, sởGDĐT Sóc Trăng, Đồng chí Nguyễn Văn Hai – UVBTV Huyện ủy - Trưởng công an huyện Kế Sách, ông Trương Văn Trực – Phó bí thư Đảng ủy xã Đại Hải, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó chủ tịch xã Đại Hải, ông Đặng Duy Dũng – Trưởng ban nhân dân ấp Đông Hải, Cùng đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và toàn thể CB-GV-NV và học sinh của nhà trường.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ giáo dục – Đào tạo, năm nay chương trình lễ khai giảng hướng tới đối tượng trung tâm là học sinh, chương trình diễn ra tinh gọn, nhưng không kém phần trang nghiêm.

Lễ khai giảng gồm có hai phần: Lễ và Hội.

Phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, sau nghi thức chào cờ hát quốc ca, vài tiết mục văn nghệ như gửi lời chào đón đến các em học sinh toàn trường đặc biệt là các em học sinh khối 6 và khối 10 mới bước vào ngôi trường mang tên anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Hùng.

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019, bà Hồ Thị Cẩm Đào – UVBTV tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng thay mặt lãnh đạo địa phương đọc thư “Chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước Trần Đại Quang”. Toàn trường nghiêm trang đón nhận những lời chúc mừng đầy sự kỳ vọng của người đứng đầu nhà nước vào sự phát triển của giáo dục.Và trong lễ khai giảng, thầy hiệu trưởng Nguyễn Anh Thạc đã báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2017 – 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Trong năm học vừa qua, với những thành tích hết sức nổi bật của tập thể nhà trường như học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cao, tỉ lệ năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ tốt nghiệp và đỗ đại học luôn vượt chỉ tiêu đề ra, ... Chính vì lý do đó, năm nay trường chúng ta tiếp tục phấn đấu và phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế để xứng đáng với nghề nhà giáo, một nghề mà cả xã hội coi trọng, tôn vinh. Đặc biệt mỗi thầy cô giáo càng phát huy hơn nữa tinh thần tự học, tự rèn, sáng tạo, tiếp thu đổi nâng cao chất lượng giảng dạy , hòa nhập xu thế giáo dục lấy học sinh làm trung tâm.

            Sau phần phát biểu của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thạc, cô Nguyễn Diễm Hoàng Uyên, đại diện tập thể sư phạm nhà trường phát biểu hạ quyết tâm trước thềm năm học mới, quyết tâm phát huy những thành tích đạt được, giáo dục yêu thương học sinh bằng tình yêu nghề mến trẻ. Gương mẫu thực hiện tốt các quy định của ngành, tích cực đổi mới, tự học nâng cao trình độ phù hợp với xu thế hội nhập hiên nay.

            Tiếp theo phần lễ khai giảng là phần phát biểu cảm nghỉ, hạ huyết tâm của đại diện toàn thể học sinh nhà trường do em Nguyễn Xuân Tú, học sinh lớp 10C1 biểu. Với tâm trạng háo hức, bỡ ngỡ của đầu cấp học mới, các em không khỏi bồi hồi lo lắng, nhưng các em luôn hứa cố gắng học thật giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là những công dân có ích cho xã hội.

            Cũng trong dịp này, Bà Hồ Thị Cẩm Đào – UVBTV tỉnh ủy – Trưởng ban dân vận Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Sóc Trăng trao tặng quỹ khuyến học nhà trường 10 triệu đồng, đại diện Mạnh thường quân, cựu học sinh đã trao học bỗng “Thiều Văn Chỏi” cho 24 em học sinh cấp II có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ vụ học tập. Và hơn 600 quyển tập sẽ được trao cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sắp tới.

Với tiếng trống khai trường rộn ràng vang lên được thầy Nguyễn Anh Thạc tạo nên làm cho thầy và trò của trường THPT Phan Văn Hùng có một niềm tin vững chải về một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

       Tuy buổi Lễ diễn ra với thời gian ngắn, tinh thần khẩn trương nhưng vô cùng trang trọng, cùng với những tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh đầy khí thế và sôi động và đặc biệt khi tiếng trống khai trường vang xa báo hiệu niềm tin của thầy và trò trường THPT Phan Văn Hùng cho một năm học mới năm học 2018-2019 đạt được những kết quả cao.

Thời gian còn lại là phần Hội dành cho các em học sinh. Ở phần này các em được đắm chìm trong không gian vui tươi trẻ trung, sôi nổi, giao lưu các trò chơi dân gian như chuyền chanh, đua xe đạp chậm,…. Đây là một ngày hội thật sự, khi các em học sinh, dường như không muốn dừng lại, trong từng ánh mắt, trên từng khuôn mặt có thoáng chút tiếc nuối và chưa muốn về khi Lễ khai giảng kết thúc.

Có thể nói rằng, mặc dù buổi lễ khai giảng năm học này diễn ra vô cùng ngắn gọn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thầy và trò trường Phan Văn Hùng, với những khuôn mặt rạng ngời trong ngày khai trường. Thầy và trò trường Phan Văn Hùng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; với các em học sinh đó là một năm học vui vẻ, với những kết quả học tập tốt đẹp hơn để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, cha mẹ các em. Đúng như tâm nguyện của Bác Hồ kính yêu của chúng ta: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Tin: Văn Ngọc Anh